Hướng dẫn sửa chữa máy phát điện với những lỗi đơn giản

  • 0
sửa chữa máy phát điện tại hà nội

Hướng dẫn sửa chữa máy phát điện với những lỗi đơn giản

Sau một thời gian dài sử dụng, máy phát điện của bạn thường gặp trục trặc và hư hỏng nhỏ nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào…
Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy máy phát điện có những hiện tượng khác thường, người sử dụng cần phải sửa chữa máy phát điện ngay, cách khắc phục rất đơn giản:

  1. Nếu đồng hồ báo không đủ điện thì có thể do các nguyên nhân sau:
    Thứ nhất do nhiên liệu dùng không đúng hoặc lẫn khí, cần phải xả bọt hoặc thay ngay nhiên liệu đang dùng.
    Thứ hai do máy chạy quá chậm, nên phải tăng ga. Nếu tăng ga vẫn không được tức là dây đai chùng quá, phải căng lại.

 

 Sửa chữa máy phát điện chuyên nghiệp , nhanh chóng, uy tín và hiệu quả

   

2. Máy chạy có tiếng kêu khác thường là bị sát cốt. Phải điều chỉnh các bu lông bắt mối tôn cực của rôto phía đầu máy hoặc kiểm ra ổ bi đỡ, nếu mòn quá thì phải thay.

3. Nếu máy chạy tốt, đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không có điện thì phải kiểm tra dây nối đến phụ tải, có thể dây bị đứt hay bị tuột.

Nếu khởi động không được, phải kiểm tra nhiên liệu, từ ống dẫn đến bơm cao áp. Sau khi xả hết bọt mà vẫn không nổ được thì phải thay bơm cao áp.
Nếu máy chạy có mùi khét thì chắc chắn là chập điện ở đâu đó, cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn. Trường hợp xấu nhất là chập ở Stato phải đem máy đi quấn lại dây.
Tổng kết : Người sử dụng có thể dễ dàng khắc phục những hư hỏng thường gặp và sửa chữa máy phát điện qua những thông tin đã cung cấp ở trên.