Máy phát điện bằng biogas tăng trưởng mạnh

  • 0
may phat dien trong mua mua bao

Máy phát điện bằng biogas tăng trưởng mạnh

Nhờ phát minh máy phát điện từ khi Biogas có triển vọng cao nên dự án sản xuất điện năng quy mô nhỏ bằng biogas (viết tắt là Dự án Biogas) nằm trong khuôn khổ chương trình ‘Go Green – Hành trình xanh’ sẽ đưa 500 cụm máy phát điện chạy bằng biogas sẽ được lắp đặt tại các hộ dân, trang trại chăn nuôi và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

máy phát điện bằng biogas tăng trưởng mạnh tại các trang trại trăn nuôi

Với mục đích góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường thông qua việc sử dụng chất thải vào mục đích hữu ích, giảm thiểu nồng độ CO2 trong không khí cũng như tìm ra một nguồn năng lượng sạch, rẻ, bền vững và chủ động, sau hai năm triển khai, Dự án sản xuất điện năng quy mô nhỏ bằng biogas đã hỗ trợ cho 42 trang trại, hộ gia đình và doanh nghiệp lắp đặt máy phát điện chạy bằng biogas. Dự kiến, trong năm tới, Dự án này sẽ tiếp tục được mở rộng để tới được với nhiều hộ chăn nuôi và đến được với nhiều vùng miền trên địa bàn cả nước hơn.

Các nhà khoa học và những hộ chăn nuôi đã được chọn áp dụng công nghệ trên đều khẳng định, việc ứng dụng biogas để sản xuất điện năng là rất phù hợp với điều kiện nông thôn Việt Nam. Với công nghệ này, chất thải trong chăn nuôi sẽ được sử dụng đưa vào hầm tạo ra khí biogas để phát điện, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt và chăn nuôi. Bên cạnh đó, rác thải sau biogas được tận dụng làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

Theo các nhà khoa học, biogas là năng lượng tái sinh nhận được từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường thiếu không khí. Rác thải sinh hoạt, các chất thải của quá trình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, xử lý nước… là nguồn nguyên liệu tốt để sản xuất biogas. Sử dụng biogas nói riêng và các nguồn năng lượng tái sinh có nguồn gốc từ năng lượng mặt trời nói chung không làm tăng nồng độ CO2 trong bầu khí quyển, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm đáng kể ô nhiễm môi trường.

Thêm vào đó, đối với Việt Nam, nguồn điện cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt thường bị gián đoạn và không đủ, hầu hết cơ sở sản xuất đều phải trang bị máy phát điện, dự phòng chạy bằng xăng dầu, rất tốn kém. Do đó, máy phát điện chạy bằng biogas đã trở thành một công cụ hữu ích của người chăn nuôi Việt Nam.

Theo GS, TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ nhiệm đề tài ứng dụng biogas để chạy động cơ diesel và sản xuất điện năng, năng lượng tối đa của biogas gấp 20 lần so với thủy điện. “Theo tính toán của chúng tôi khi sản xuất 1kw điện bằng biogas sẽ tiết kiệm được 0,4 lít xăng dầu và giảm được 1kg CO2. Vì vậy, sau khi Dự án sản xuất điện năng qui mô nhỏ bằng biogas hoàn thành sẽ góp phần tiết kiệm được 6.000 lít xăng dầu/ ngày, giảm phát thải 15 tấn CO2/ngày”

P/s: nếu các bạn cần sửa chữa máy phát điện xin liên hệ ngay với chúng tôi.