máy phát điện chạy bằng khí biogas

  • 0
sửa chữa máy phát điện tại hà nội

máy phát điện chạy bằng khí biogas

 

Đây là phát minh được Công ty TNHH Nam Khánh (Thanh Hóa) chuyển giao công nghệ (bản quyền của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng) gồm bộ phận khống chế khí biogas, túi khí, đường dẫn khí biogas, bộ điều chỉnh khí biogas… với tổng chi phí khoảng 10 triệu đồng.

 máy phát điện sử dụng nhiên liệu chạy bằng khí biogas giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Gia đình ông Lê Nguyên Long, trú tại thôn 8, xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã áp dụng công nghệ này để tạo ra máy phát điện cho gia đình mình. Trong thời gian qua, ông Long đã lấy khí biogas từ chất thải của trang trại chăn nuôi lợn để thay thế dầu diesel chạy máy phát điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Thời gian qua, chiếc máy nổ 24 mã lực của gia đình đã chuyển sang chạy khí biogas thay thế cho dầu diesel, có thể kéo được máy phát điện 10kW. Nếu hết khí biogas thì máy nổ này vẫn chạy dầu bình thường.

Theo tính toán của ông Long thì sử dụng khí biogas cho máy nổ dùng chạy máy phát điện loại 10kW sẽ tiết kiệm hơn 60% chi phí so với chạy dầu diesel và tiết kiệm khoảng gần 40% so với sử dụng điện lưới kinh doanh. Trong lúc giá dầu tăng cao, điện lưới bị cúp luân phiên như hiện nay thì việc sử dụng khí biogas vào chạy máy phát điện của gia đình ông Long là giải pháp rất hiệu quả. Hơn nữa sửa chữa máy phát điện cũng đơn giản hơn.

Được biết, tại trang trại của gia đình ông Long đang nuôi 120 con heo nái, 750 con heo thịt. Ông Long đã xây dựng 7 hầm biogas (70 m3/hầm), đủ cung cấp khí biogas cho máy phát điện chạy khoảng 12 giờ/ngày.