Máy phát điện cháy hàng ở bắc mỹ

  • 0

Máy phát điện cháy hàng ở bắc mỹ

Theo các nhà bán hàng, do hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như đợt lạnh này ở bắc Mỹ kéo dài ảnh hưởng năng nề tới đời sống của người dân mỹ và Canada. Tình trạng mất điện và khí đốt sưởi ẩm trở nên phổ biến, do đó máy phát điện chính là cứu cánh cho người dân lúc này. Theo số liệu thống kê cua các nhà bán lẻ Mỹ thì doanh số bán máy phát điện đã ra tăng 50% so với ngày thường.

Người dân Mỹ đang chìm trong những ngày thời tiết giá lạnh bậc nhất trong lịch sử khi nhiệt độ ở nhiều vùng xuống tới -50 độ C – mức nhiệt thấp nhất trong vòng 20 năm qua. Giới khí tượng học của nước Mỹ cho biết, đợt giá lạnh mà Mỹ và một số nước Bắc Mỹ đang phải hứng chịu đến từ một hiện tượng thời tiết cực đoan được gọi là lốc xoáy vùng cực (polar vortex).

giá lạnh bất thường ở bắc mỹ khiến doanh số máy phát điện tăng cao
Cơn lốc xoáy vùng cực đang tràn xuống phía Nam, gây ra những đợt giá lạnh cho nước Mỹ

Lốc xoáy vùng cực là các khối khí lớn, rất lạnh có mặt ở hai cực (Bắc Cực và Nam Cực) của Trái đất. Không khí lạnh bên trong các cơn lốc xoáy này sẽ liên tục xoáy tròn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Khi di chuyển trong không trung, không khí của lốc xoáy sẽ ngày một lạnh và “đặc” hơn. Do đó, khi những lốc xoáy Bắc Cực tràn xuống nước Mỹ, chúng đem theo trận bão tuyết với mật độ dày đặc, cùng nền nhiệt thấp khiến cho một số nơi, tuyết trước khi rơi xuống đã đóng thành băng đá khiến cho cả nước Mỹ dường như “đông đá”.

Chính vì vậy mà máy phát điện là thiết bị cần thiết dự phòng trong những trường hợp mất điện hay hết nhiên liệu khí đốt sưởi ẩm như lúc này.

Một số nhà khoa học Mỹ cho rằng, quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu có liên hệ tới các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như đợt lạnh này ở Mỹ. Theo đó, băng tan chảy nhiều, nền nhiệt ở Bắc Cực sẽ tăng, quỹ đạo quen thuộc của những cơn gió ở Bắc Cực chỉ di chuyển trong phạm vi Bắc Cực sẽ bị phá vỡ, khiến nhiều khối lạnh tiến về phía Nam. Do vậy, việc cơn lốc xoáy vùng Bắc Cực đổ bộ vào nước Mỹ vừa qua là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy doanh số máy phát điện có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

 đợt gí lạnh bất thường kéo dài ở bắc mỹ khiến tuyết rơi dày hàng m

Để chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt như vậy, chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân ở trong nhà, không nên ra ngoài đường khi không thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của bản thân bởi da thịt con người chỉ cần tiếp xúc với cái lạnh này trong 5 phút là có thể bị tê cóng.

Ở Việt Nam chúng ta cũng đang gánh chịu đợt rét đậm kéo dài . nếu bạn có ý định mua máy phát điện cũ để dự phòng cho gia đình sẽ là sự lựa chọn hợp lý và thông minh. Nếu quý vị có nhu cầu về sửa chữa máy phát điện hay thuê máy phát điện xin liên hệ với công ty Đồng Tiến theo số điện thoại : 0435724365

Các bài viết liên quan:

máy phát điện cũ của nhật giá tốt

 

máy phát điện chạy bằng biogas