SỬ DỤNG HIỆU QUẢ MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG LÚC MẤT ĐIỆN

  • 0

SỬ DỤNG HIỆU QUẢ MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG LÚC MẤT ĐIỆN

– Việc có một máy phát điện di động sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn những khi cúp điện. Hầu hết những máy phát điện xách tay không đủ khả năng tải năng lượng cho mọi thứ trong căn nhà của bạn nhưng chúng có thể dùng để giữ cho một vài quan trọng hoạt động. Nếu như bạn muốn sử dụng


máy phát điện an toàn trong thời gian bị mất điện, bạn hãy làm theo những bước này :

– Quyết định số lượng năng lượng cần đến cho mỗi khoản mà bạn muốn cắm phích vào máy phát điện trong lúc mất điện, sau đó đối chiếu với điện năng mà phát máy điện sản xuất được. Đừng làm quá tảimáy phát điệnkhi cắm vào chúng quá nhiều phích cắm so với máy phát điện có thể xử lý.

– Nơi đặt máy phát điện là những khu vực trống trải cách xa cửa ra vào, cửa sổ và lỗ thông hơi. Không nên đặt máy phát điện trong nhà và trong gara đã đóng cửa. Máy phát điện sản xuất khí cacbon monoxide trong quá trình hoạt động. Nếu như đặt chúng ở các khu vực được đóng kín, thì chúng có thể gây nhiễm độc khí cacbon monoxide.

– Hãy giữmáy phát điệnkhô ráo, đặt chúng trên mặt đất khô. Nếu như trời mưa hay tuyết rơi bên ngoài, hãy giữ chúng dưới mái che mở.

– Kiểm tra dầu trong máy phát điện trước khi bắt đầu khởi động chúng. Thêm dầu vào những khi cần thiết.

– Sử dụng một sợi dây cỡ lớn mở rộng các thiết bị cắm và các thiết bị khác vào máy phát điện ngoài trời. Bạn cũng có thể cắm các thiết bị khác trực tiếp vàomáy phát điện. Nhưng từ khi máy phát điện được giữ ở bên ngoài thì không phải lúc nào cũng có thể làm như thế.

– Tắt máy phát điện và để nó nguội trong vòng 10 phút trước khi cho nguyên liệu vào. Chỉ sử dụng nguyên liệu khi được nhãn ghi trên máy phát điện nhắc nhở. Thông tin này có sẵn trên sách hướng dẫn của người mua máy điện.

– Lưu trữ nhiên liệu cho máy phát điện trong bao bì kín bên ngoài ngôi nhà và cất chúng trong một khu vựa an toàn để đề phòng hỏa hoạn. Pháp luật nhà nước và địa phương có quy định về việc sử dụng và lưu trữ nhiên liệumáy phát điện. Hãy kiểm tra với sở cứu hỏa địa phương để biết thêm thông tin chi tiết.

(Nguồn Internet)


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.